Tác hại chết người nếu bạn không bỏ thuốc lá ngay hôm nay

Thuốc lá” một cụm từ phổ biến trong đời sống hằng ngày. Bạn có thể bắt gặp người hút thuốc lá ở bất kì đâu. Kể cả những khu vực cấm hút thuốc lá vẫn có một số người vô tư cầm điếu thuốc phì phà. Việc này gây khó chịu cho người xung quanh, môi trường không khí bị ảnh hưởng cũng chỉ vì khói thuốc độc hại này. Bạn biết không? Thuốc lá không chỉ gây phiền như những điều vừa nói trên mà nó còn gây ra vô vàng tác hại cho những ai đang hút thậm chí chỉ là người tiếp xúc với khói thuốc.

Theo số liệu thống kê thì tại Việt Nam tỷ lệ người mắc ung thử phổi ở nam giới là 29,6/100.000 đứng hàng thứ 2 trong các bệnh ung thư ở nam giới( sau ung thư gan) và cũng là một trong bốn loại ung thư hay gặp ở nữ giới( tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi ở nữ giới là 7,3/100.000). Và có khoảng 90% người mắc bệnh ung thư phổi ở độ tuổi ngoài 60. Tuy nhiên, số liệu thống kê chỉ ra rằng tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi tại Việt Nam lại khá cao. Nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh này là do con người hằng ngày tiếp xúc với khói thuốc lá.

Các tác hại của thuốc lá
Các tác hại của thuốc lá

Từ những số liệu trên, nghiên cứu này phản ánh số người nghiện thuốc lá tại Việt Nam rất cao, có một sự khôi hàng là Việt Nam chúng ta nằm trong top 15 các quốc gia trên thế giới có người hút thuốc lá cao nhất. Và nếu như tình trạng người hút thuốc lá không có dấu hiệu thuyên giảm thì liệu các con số liệu này chỉ dừng lại ở mức độ đó. Hay nó sẽ tiếp tục tăng nếu như con người không nhận thức được tác hại của thuốc lá.
Nhà nước luôn tích cực tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hô to khẩu hiệu ” Vì một môi trường không thuốc lá” để cho người dân thấy được những tác hại thực sự của thuốc lá. Nhưng ý thức ở con người chúng ta chỉ nghe, nhìn nhận lại nhưng họ lại tiếp tục sử dụng khói thuốc chứ không có ý định từ bỏ.
Và bạn biết không? Những ai đã từng mắc bệnh ung thư phổi thì coi như khả năng sống sót là rất thấp và hoàn toàn không có khả năng chữa khỏi đối với những người phát hiện bệnh muộn.
Các tác hại này không tự nhiên mà có, mà nó là cả quá trình con người gây ra. Thấy được những tác hại này. Chúng ta nên khuyên đồng bào, người thân của mình nên từ bỏ khói thuốc. Nếu không chính bạn sẽ là người nhận những hậu quả đáng tiếc này. Trong khi chúng ta là những thế hệ trẻ, được giáo dục và tiếp cận với những kiến thức mới. Chúng ta nên hành động vì người thân vì xa hội này. Hãy từ bỏ khói thuốc lá. Để bạn không còn thấy căn bệnh ung thư phổi. Để Việt Nam chúng ta xây dựng một xã hội phát triển lành mạnh.

Hãy từ bỏ thuốc lá ngay hôm nay.
Vì một môi trường không thuốc lá.

Thuốc lá điện tử hình điếu thuốc giúp cai thuốc

Những người hút thuốc lá đều biết rằng chúng ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc bỏ thuốc đột ngột cũng kéo theo hậu quả không lường trước được. Ngày nay, đã có thuốc lá điện tử hình điếu thuốc giúp bạn cai nghiện hiệu quả.

Bài viết này của chúng tôi sẽ đi phân tích tác hại của việc bỏ thuốc đột ngột, và đưa gợi ý cho bạn một số giải pháp cai thuốc khác hiệu quả hơn.

Bỏ thuốc lá đột ngột gây hại như thế nào?

Thuốc lá điện tử hình điếu thuốc quá phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người còn e ngại vì dù gì, thuốc lá điện tử cũng còn khá mới mẻ. Do đó, nhiều người mong muốn cai nghiện quay về cách làm truyền thống: bỏ thuốc đột ngột.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm thuốc lá điện tử, click xem tại: https://vapechinhhang.com/danh-muc/thuoc-la-dien-tu/:

Hầu như những người nghiện thuốc lá rất dễ bị “tái nghiện” vì cơ thể mất đi lượng nicotine một cách đột ngột, mà chúng lại là chất kích thích khiến cơ thể bạn trở nên thoải mái, sảng khoái mỗi ngày. Não của bạn đã được lập trình sẵn việc lệ thuộc vào chất kích thích hoạt động nên bạn luôn ở trạng thái thèm muốn.

thuoc-la-dien-tu-hinh-dieu-thuoc

Do đó, bỏ thuốc lá một các đột ngột sẽ khiến não bộ của bạn mệt mỏi, toàn bộ cơ thể trở nên chậm chạp, hay cáu bẳn, khó chịu. Nếu bạn không là người kiên trì, thì những người nghiện thuốc một cách đột ngột sẽ tái nghiện để xóa bỏ cảm giác thèm trong thời gian ngừng hút thuốc.

Phải làm gì để cai nghiện thuốc nhanh và hiệu quả?

Các chuyên gia đã khuyến nghĩ, để cai nghiện thuốc lá nhanh và hiệu quả, bạn cần đặt cho mình mục tiêu, lý do để làm động lực cho bản thâm. Chẳng hạn: bỏ thuốc để lấy vợ…

  • Tránh xa chất kích thích như bia, rượu vì khi bạn uống chúng, cơ đói nicoyin sẽ cồn cào hơn bình thường và kế hoạch bỏ thuốc lá của bạn có thể bị phá sản bất kì lúc nào.
  • Không nên ngồi gần những người đang hút thuốc: khi tiếp xúc với khói thuốc hay những người đang hút thuốc, cơn thèm thuốc sẽ gia tăng khả năng “tái nghiện”.
  • Một lưu ý nữa là không ăn kiêng trong thời gian này, bạn hãy ăn bất kì những gì bạn muốn.
  • Không để cơ thể lâm vào stress, buồn bực, tâm trạng không được tốt…

Thuốc lá điện tử – Cách cai nghiện thuốc lá hiệu quả và thú vị

Nếu như dùng phương cách trên, đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, nỗ lực vô cùng lớn. Một phương thức khác được đánh giá nhẹ nhàng và không kém hiệu quả hơn đó là dùng thuốc lá điện tử – loại thuốc lá điện tử hình diếu thuốc.

thuoc-la-dien-tu-hinh-dieu-thuoc

Với những thay đổi về kiểu dáng để giống điếu thuốc thật góp phần tạo cảm giác bạn đang hút thuốc thật. Khi dùng thuốc lá điện tử dạng điếu thuốc, bạn có thể điều chỉnh nicotine giảm dần. Trong vòng 5 – 7 ngày, bạn có thể haonf toàn bỏ thuốc lá.

Bài viết vừa trình bày một số vấn đề liên quan đến việc cai thuốc lá, bao gồm tác hại việc cắt bỏ thuốc lá đột ngột, đồng thời gợi ý cách cai nghiện mới hiện đại: thuốc lá điện tử hình điếu thuốc. Hy vọng các bạn có thể bỏ thuốc thành công.

Click xem vaper cai thuốc lá thế nào?

Người Mỹ Đang Hiểu Lầm về vape

Vape đang ngày càng phổ biến khắp mọi nơi trên thế giới nhờ vào những công dụng hữu ích của nó. Tuy nhiên, vì là một sản phẩm quá mới mẻ nên vẫn tồn tại những hiểu lầm về vape. Trong số đó, những hiểu lầm to lớn nhất lại đến từ Hoa Kỳ, một nước giàu có, văn minh và hiện đại bậc nhất toàn cầu.

vape2

Năm 2015, một cuộc khảo sát thông tin xu hướng sức khỏe của viện ung thư quốc gia đã đưa ra một kết quả gây sốc rằng chỉ có 1 trong 20 người Mỹ (5,3%) hiểu rằng sử dụng các sản phẩm vape thì ít độc hại hơn các sản phẩm thuốc lá.

Một điều cũng đáng cảnh báo là, 37,5% người Mỹ nghĩ rằng vape cũng có hại, hoặc có hại hơn, thậm chí hại hơn nhiều thuốc lá thường. 33.9% thành thực nói họ không biết đủ để trả lời được câu hỏi này. Theo thực tế thì đúng là số người thực sự không biết và hiểu gì cả chiếm đa số, vì chúng ta đã biết, Y tế công cộng Anh Quốc và Royal College of Physicians đã ước tính rằng rủi ro của thuốc lá điện tử chỉ chiếm 5% so với hút thuốc lá thường. Tổ chức này cũng đưa ra kết quả khảo sát rằng có hơn 6 triệu người hút thuốc lá được cứu mỗi năm nhờ chuyển sang sử dụng vape.

Câu hỏi trong cuộc khảo sát này là, “nếu so sánh với thuốc lá thường, vape sẽ…” và đưa ra bảy sự lựa chọn: ít hại hơn nhiều, ít hại, hại như nhau, hại hơn, hại hơn nhiều và tôi chưa từng nghe đến thuốc lá điện tử, tôi không biết gì về các sản phẩm này cả.

vape3

Trong một bài khảo sát tương tự vào năm 2013, đã có đến 9,8% người tham gia khảo sát đã trả lời vape ít nguy hại hơn thuốc lá nhiều. Tuy nhiên, chỉ trong 2 năm sau con số này chỉ còn một nửa. Cũng trong 2 năm kể từ 2013, số người tin rằng vape độc hại hơn thuốc lá thường đã tăng lên khoảng 20%.

Cũng trong bài khảo sát như trên, tại câu hỏi “Bạn có nghĩ rằng vape ít hại hoặc ít nguy hiểm nhiều hơn thuốc lá không?”. Năm 2013, số người Mỹ đồng tình với nhận định này là 39,8% . Đến năm 2015, chỉ sau 2 năm, con số này sụt giảm chỉ còn 25,9%.

Nguyên nhân của những sự ngộ nhận này là do người dân Mỹ đang bị đầu độc nặng về nguồn thông tin liên quan đến vape. Hàng loạt những tin đồn vô căn cứ liên tục được lan truyền, thậm chí xuấthiện trên các mặt báo chính thống như vape có thể gây bệnh phổi bỏng ngô, formaldehyde… Một số người quá khích vốn không chấp nhận một sản phẩm “giống” thuốc lá về nhiều mặt lại là sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá như vape. Thế là họ sẵn sàng chấp nhận các nguồn thông vô căn cứ về tác hại của vape thậm chí còn tuyên truyền cho chúng.

Bạn có thể xem các hình ảnh vape tại Pinterest.com

Người Mỹ Đang Hiểu Nhầm về Vape
Người Mỹ Đang Hiểu Nhầm về Vape

Trong lúc đó thì, công chúng lại không biết hết sự thật, và những người hút thuốc lá tiếp tục bị bệnh và chết dần chết mòn vì thói quen của mình.

Vape đang đối mặt với thử thách mới

Vape đã trở thành một công cụ hỗ trợ cai thuốc lá tuyệt vời. Đối với một số người nghiện thuốc lá thì đây là cứu cánh duy nhất. Tuy nhiên, do vape là một sản phẩm quá mới nên vẫn còn nhiều hiểu lầm liên quan đến sản phẩm này. Điển hình là vẫn còn một số người cho rằng vape là nguyên nhân dẫn đến thói quen nghiện nicotine. Tuy vậy, những người ủng hộ vape trong đó có các chuyên gia y tế đã khẳng định rằng vape sẽ là một phương pháp giảm dần cơn nghiện nicotine.

vape8

Một kết quả nghiên cứu của các chuyên gia về giảm cân đăng trên tờ Guardian đã khẳng định rằng vape có thể giảm thiểu một phản ứng phụ khác phổ biến của thuốc lá là tăng cân.

Linda Bauld, một nhà nghiên cứu đã tuyên bố: “Mọi người có thể thay đổi liều lượng nicotine, nên để bỏ thuốc, họ có thể bắt đầu với liều nicotine cao và từ từ giảm xuống dễ dàng hơn nhiều so với việc dùng NRT, điều đó rất tốt cho việc giảm cân và giữ cân.”

vape4

Bauld cũng nói: “Bạn phải đổ tinh dầu, bạn có thể tự pha tinh dầu vape, bạn thử nghiệm với những vị khác nhau, đôi tay của bạn bận rộn với nhiều việc nên có thể bạn sẽ không có thời gian rờ đến các túi đồ ăn vặt.”

Tờ Chemist and Druggist đã đăng một bài báo nói về việc các dược sĩ đang phải đối mặt với mục tiêu cai nghiện thuốc lá đầy khó khăn từ xã hội. Trong khi đó họ vẫn phải đối diện với các khoản lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc. Và kết luận, tác giả bài viết đã tự hỏi rằng họ có nên đón nhận vape hay không.

vape4

Ở một sự kiện ‘phổ cập về vape’ gần đây, các dược sĩ được bảo rằng giờ họ sẽ được trả tiền để ủng hộ những người đổi từ hút thuốc lá truyền thống sang vape. Quyết định này đã được hội đồng y tế cộng đồng xem xét. Theo logic của họ, một ‘vaper’ nên được coi là một ‘quitter’, mặc dù họ không thực sự bỏ thuốc lá.” Thật thất vọng khi định kiến vaping bằng hút thuốc vẫn được chấp thuận mặc dù đã có rất nhiều bằng chứng được xác thực về lợi ích của sản phẩm này.

Vậy, có phải dược sĩ người Anh nên chủ động quảng cáo vape là một phương pháp bỏ thuốc lá hay không? Dù câu trả lời là gì, thì chính vaper chúng ta phải phổ cập những lợi ích của vape tới người dân và đính chính lại những thông tin sai lệch đã truyền đi trong cộng đồng.

Bạn có thể tìm hiểu và mua vape tại Shop vape: https://vapechinhhang.com

Tại Sao Tôi Chọn Trở Thành Vaper?

Là một người nghiện thuốc lá nặng nhưng hiện nay tôi đã trở thành một vaper. Và tôi hoàn toàn hài lòng về điều này. Bạn có biết tại sao không?

Bạn có thể tìm hiểu về các vaper nổi tiếng tại đây: https://vapechinhhang.com/top-10-vaper-noi-tieng/

Vĩnh biệt thuốc lá

Trung bình mỗi năm có hơn 40000 người chết vì thuốc lá ở Việt Nam. Một con số rất kinh khủng. Tôi cũng từng là một người nghiện thuốc lá nặng nhưng nhờ vape mà tôi đã từ bỏ được thuốc lá vĩnh viễn. Đây cũng là lý do đầu tiên đưa tôi vào con đường của một vaper.

Vape giúp từ bỏ thuốc lá
Vape giúp từ bỏ thuốc lá

Không bị xã hội xa lánh

Tôi đã từng chịu đủ ánh mắt khó chịu khi sử dụng thuốc lá ở nhiều nơi. Từ khi sử dụng vape tôi đã không còn phải chịu những ánh mắt đó nữa. Đơn giản vì khói vape thực ra chính là hơi nước và nó hoàn toàn không gây khó chịu cho mọi người xung quanh.

Vaper càng nhiều smoker càng ít

Ngoài những người nghiện thuốc lá chuyển sang vape thì vẫn còn một lượng rất lớn các vaper bắt đầu vape mà không phải vì cai thuốc. Họ vape vì đó là một thú vui thời thượng. Không có vaper nào có hứng thú với thuốc lá nữa. Đơn giản vì vape thú vị và an toàn hơn thuốc lá nhiều.

vape 4

Chúng tôi có cả một cộng đồng

Vapers là cả một cộng đồng, có những nguyên tắc cốt lõi để vaping. Chúng tôi đứng cùng nhau, chia sẻ cùng nhau và vape cùng nhau. Bạn sẽ có cơ hội gặp những con người mới, những con người có sức sáng tạo không ngừng, những con người dám đổi mới!

Tương lai của vape
Tương lai của vape

Cả một cộng đồng lớn các vapers (cả Việt Nam và thế giới) sẽ luôn ở bên bạn khi bạn cần, đưa ra những lời khuyên và chỉ dẫn tận tình để chia sẻ và phát triển, đưa trào lưu Vape lên những tầm cao mới.

Vape là tương lai

Ngày càng có nhiều người nhạn ra được những tác dụng tốt đẹp của vape. Những ánh mắt kỳ thị, khó chịu đối với vaper ngày càng ít đi. Tại các quốc gia bắt đầu có cái nhìn thiện cảm và nới lỏng các quy định về vape hơn. Vape sẽ loại bỏ hoàn toàn thuốc lá trong tương lai bởi những ưu điểm vượt trội của mình.

Bạn có thể tìm hiểu về các sản phẩm vape đẹp, cập nhật mới tại Vape Shop: Vapechinhhang.com

Vape không chỉ là một trào lưu

Vape không còn là một trào lưu của một số ít người nữa. Nó đang dần tạo nên một làn sóng thay đổi mạnh mẽ trong cộng đồng. Mọi người đến với vape bằng tất cả niềm đam mê của mình. Nó không còn chỉ là một thói quen, nó còn là sự hiểu biết, niềm đam mê, thú sưu tầm, niềm vui thú khi vaping và còn nhiều nhiều những điều về vape khiến nó trở thành sở thích riêng của các vapers từ lúc nào không hay!

Với những lý do trên, tôi hoàn toàn thoải mái và tự hào khi khẳng định: “Tôi là vaper”

Những Hiểu Lầm Về Vape

Vape hiện vẫn là một từ ngữ khá xa lạ đối với Việt Nam, số lượng người thật sự hiểu về nó dù là ít hay nhiều không đáng kể. Chính vì thế việc hiểu lầm về vape là không thể tránh khỏi. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào đem đến cho các bạn cái nhìn khác về vape.

vape3

Vape là một phiên bản khác của thuốc lá

Từ khi ra đời năm 1960, vape đã xác định mục đích ra đời của mình là “hỗ trợ cai nghiện thuốc lá”. Với những khác biệt về mặt cấu tạo, cách hoạt động cũng như mục đích sử dụng. Vape chắc chắn là kẻ thù của thuốc lá chứ không phải là một phiên bản khác của thuốc lá như nhiều người lầm tưởng.

Khói vape độc hại hơn nhiều so với khói thuốc lá

Có những quan điểm cho rằng “thực chất khói vape độc hại hơn khói thuốc lá nhiều” hoặc “những cây vape có khả năng gây ra hỏa hoạn cao hơn đốm lửa nhỏ của tàn thuốc lá”. Đây điều là những suy luận hoàn toàn vô căn cứ xuất phát từ quan điểm của mỗi cá nhân dựa trên hiểu biết của họ về vape mà chưa hề qua một đề tài nghiên cứu nào.

vape1

Khói thuốc lá chứa đến 7000 hóa chất độc hại khác nhau (trong đó có Carbon Diocit, hắc ín… là một trong những tác nhân trực tiếp gây ung thư) trong khi khói từ vape thải ra có thành phần chính là hơi nước. Lượng nicotine trong tinh dầu vape chỉ chiếm một lượng rất nhỏ. Và tất nhiên, khói vape giảm hơn 4000 chất độc hại gây ung thư so với khói thuốc lá.

Bạn có biết hằng năm, cả thế giới đã phải chịu thiệt hại hàng tỷ đô la do hỏa hoạn mà nguyên nhân là do tàn thuốc lá gây ra. Vape không cần đốt nên sẽ không gây cháy nổ và tất nhiên cũng sẽ hết sức thân thiện với môi trường. Đốm sáng trên đầu một số điếu vape mà ta thường thấy thực chất chỉ là một bóng đèn led tạo nên cảm giác quen thuộc như đối với thuốc lá.

vap11

Vẫn có một số người dùng vape có những biểu hiện như chóng mặt, buồn nôn, cảm… nhưng đó chỉ là do cơ địa của một số người. Vào năm 2012 Hy Lạp đã thực hiện một nghiên cứu khoa học chuyên sâu khi sử dụng nicotine điện tử để chuyển đến cơ tim, từ đó so sánh với cơ tim thường xuyên tiếp nhận nicotine từ thuốc lá thông thường và thấy rằng, khi không trải qua quá trình đốt cháy và có những thành phần khác nhau thì hơi, khói mà bạn hít sẽ có ít chất độc hại hơn và sự hấp thu các chất độc sẽ giảm đi.

Vì vậy, vaping có thể là một thay thế an toàn hơn thuốc lá thông thường.

Trả lời những câu hỏi sau để biết bạn có phải là vaper

Vape ngày một phổ biến hơn trên thị trường. Những người dùng vape được gọi là vaper? Hãy nhớ rằng không phải ai chụp ảnh cũng là nhiếp ảnh gia. Tương tự, không phải ai vape cũng là vaper.

Vậy bạn có phải là vaper không? Hãy xem bạn có những đặc điểm sau đây không nhé!

Vaper Trick Khói Đẳng Cấp
Vaper Trick Khói Đẳng Cấp

1. Xung quanh bạn luôn được bao bọc bởi một làn sương mù gọi là khói vape.

2. Vị giác của bạn tương đối tốt và có thể cảm nhận các hương vị xung quanh tốt hơn người thương.

3. Thử mở chiếc tủ ở nhà bạn ra xem, tinh dầu vape còn nhiều hơn cả thức ăn đấy.

4. Vape là người bạn đồng hành không lìa xa bạn. Dù rằng bạn có thể quên chìa khóa, điện thoại, ví và vô vàn những thứ khác như vape thì không!

5. Ấn nút khởi động năm lần! Bạn hiểu ý tôi chứ? Và bạn còn cố bật tất cả các thiết bị điện tử bằng cách này nữa đấy!

6. Bạn biết nhiều về ohm đến mức có thể làm một ông thầy Vật Lý.

7. Bạn luôn mang theo một chiếc túi đựng để có thể mang bộ thiết bị vape và tinh dầu đi bất cứ nơi đâu.

8. Thay vì chọn bộ đồ nào để chuẩn bị đi làm bạn lại mất thời gian để chọn bộ vape và tinh dầu cho ngày hôm nay.

9. Không được vape! Đó là vấn đề kinh khủng ngang ngửa với tận thế.

Vaper nhả khói hình chữ o
Vaper nhả khói hình chữ o

10. Bạn không có mùi như gạt tàn thuốc lá nữa, thay vào đó bạn có mùi thơm dễ chịu của hoa quả hoặc đồ ăn vặt.

11. Giữa việc sạc điện thoại hay pin vape bạn sẽ chọn pin vape. Kết quả là hầu hết các thiết bị điện tử đều trong tình trạng cạn pin vì tất cả các ổ cắm đều được sử dụng để sạc pin cho vape mod.

12. Bạn cầm một cái bút lên và cố vape bằng nó, bị mực chảy đầy miệng mới nhận ra đó không phải cây vape pen của mình.

13. Hết tinh dầu! Cơn ác mộng của bạn bắt đầu từ đây.

14. Bạn phì phèo khói nhưng không thể chịu nổi mùi thuốc lá.

15. Bạn đã từng rơi vào tình huống vô cùng xấu hổ khi làm đổ tinh dầu ra quần và trông như bạn đã không chạy vào nhà vệ sinh đúng lúc.

pin8

16. Bạn bị đổ lỗi khi dự báo thời tiết báo rằng thời tiết nhiều sương mù.

17. Thuật ngữ vaping đã trở thành ngôn ngữ thứ hai của bạn.

18. Nếu bất cứ ai nói với bạn rằng vape không tốt cho bạn, bạn sẽ phản biện với những lý lẽ hùng hồn và tất nhiên vô cùng hợp lý.

19. Hầu hết các video Youtube giới thiệu cho bạn đều là video giới thiệu tinh dầu Vape hoặc mod.

20. Bạn tham gia các buổi họp mặt offline và rồi nhận ra bạn đã quen hầu hết những người ở đó qua mạng trực tuyến.

21. Bạn ngủ quên trong khi vẫn đang ngậm vape.

22. Những vaper khác luôn là bạn bè thân thiết với bạn dù cả hai mới chỉ gặp nhau lần đầu.

vape6

23. Hộp mail của bạn lúc nào cũng đầy những thư quảng cáo từ các cửa hàng vape.

24. Mọi người không nhận ra bạn trong ảnh avatar vì quá nửa cái ảnh bị khói che mất.

25. Bạn làm giá đỡ vape trên xe và nghĩ rằng trên thị trường cần có nó.

26. Những việc cần dùng đến hai tay luôn vô cùng khó khăn với bạn vì một tay của bạn luôn bận cầm vape mod.

27. Bạn tự tin mang theo vape mod của mình đi bất cứ nơi đâu.

28. Bạn bám theo người đưa thư, hóng đợi khoảng khắc ông ta gửi vape mail đến đúng địa chỉ của bạn.

vape 2

29. Bạn có vape mod phù hợp với tất cả các bộ quần áo trong tủ.

30. Khi có người bảo bạn đừng hút thuốc nữa, bạn cực kỳ khó chịu: Tôi không hút thuốc, tôi đang vape!

31. Bạn bị chặn lại ở sân bay. Cây vape của bạn bị bảo vệ tưởng nhầm là vũ khí khủng bố.

32. Vape là việc làm đầu tiên khi bạn mở mắt vào mỗi buổi sáng.

33. Bạn không tin bất cứ điều gì truyền thông nói nữa.

34. Bạn không tìm được bật lửa

35. Bạn biết nhiều kỹ thuật nhả khói đặc biệt.

36. Bạn không thể nhìn thấy màn hình máy tính vì quá nhiều khói.

37. Thay vì chọn những cảnh đẹp hay lễ hội, bạn sẽ chọn nơi du lịch phụ thuộc vào việc nơi đó có cho vape hay không.

vape 3

38. Bạn thấy một thứ hình ống và bắt đầu nghĩ xem sẽ chế nó thành cây vape như thế nào.

39. Bạn bắt đầu trộn các vị tinh dầu vào với nhau như một nhà khoa học điên vì đã chán những tinh dầu làm sẵn.

40. Bạn biết mình đã trở thành vaper khi thấy mình đã làm hầu hết những gì được liệt kê ở trên.Trong những điều trên đây có điều nào bạn thấy vô lý đến mức điên khùng hay không? Nếu có thì bạn vẫn chưa phải là vaper và chưa hiểu được cộng đồng vape rồi. Nếu chưa phải là vaper thì bạn cũng đừng nên cố gắng ép mình chấp nhận hoặc làm theo những điều trên để trở thành vaper. Khi bạn thực sự yêu vape, mọi thứ sẽ đến một cách tự nhiên. Lúc đó, bạn sẽ là một vaper.