Tác hại chết người nếu bạn không bỏ thuốc lá ngay hôm nay

Thuốc lá” một cụm từ phổ biến trong đời sống hằng ngày. Bạn có thể bắt gặp người hút thuốc lá ở bất kì đâu. Kể cả những khu vực cấm hút thuốc lá vẫn có một số người vô tư cầm điếu thuốc phì phà. Việc này gây khó chịu cho người xung quanh, môi trường không khí bị ảnh hưởng cũng chỉ vì khói thuốc độc hại này. Bạn biết không? Thuốc lá không chỉ gây phiền như những điều vừa nói trên mà nó còn gây ra vô vàng tác hại cho những ai đang hút thậm chí chỉ là người tiếp xúc với khói thuốc.

Theo số liệu thống kê thì tại Việt Nam tỷ lệ người mắc ung thử phổi ở nam giới là 29,6/100.000 đứng hàng thứ 2 trong các bệnh ung thư ở nam giới( sau ung thư gan) và cũng là một trong bốn loại ung thư hay gặp ở nữ giới( tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi ở nữ giới là 7,3/100.000). Và có khoảng 90% người mắc bệnh ung thư phổi ở độ tuổi ngoài 60. Tuy nhiên, số liệu thống kê chỉ ra rằng tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi tại Việt Nam lại khá cao. Nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh này là do con người hằng ngày tiếp xúc với khói thuốc lá.

Các tác hại của thuốc lá
Các tác hại của thuốc lá

Từ những số liệu trên, nghiên cứu này phản ánh số người nghiện thuốc lá tại Việt Nam rất cao, có một sự khôi hàng là Việt Nam chúng ta nằm trong top 15 các quốc gia trên thế giới có người hút thuốc lá cao nhất. Và nếu như tình trạng người hút thuốc lá không có dấu hiệu thuyên giảm thì liệu các con số liệu này chỉ dừng lại ở mức độ đó. Hay nó sẽ tiếp tục tăng nếu như con người không nhận thức được tác hại của thuốc lá.
Nhà nước luôn tích cực tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hô to khẩu hiệu ” Vì một môi trường không thuốc lá” để cho người dân thấy được những tác hại thực sự của thuốc lá. Nhưng ý thức ở con người chúng ta chỉ nghe, nhìn nhận lại nhưng họ lại tiếp tục sử dụng khói thuốc chứ không có ý định từ bỏ.
Và bạn biết không? Những ai đã từng mắc bệnh ung thư phổi thì coi như khả năng sống sót là rất thấp và hoàn toàn không có khả năng chữa khỏi đối với những người phát hiện bệnh muộn.
Các tác hại này không tự nhiên mà có, mà nó là cả quá trình con người gây ra. Thấy được những tác hại này. Chúng ta nên khuyên đồng bào, người thân của mình nên từ bỏ khói thuốc. Nếu không chính bạn sẽ là người nhận những hậu quả đáng tiếc này. Trong khi chúng ta là những thế hệ trẻ, được giáo dục và tiếp cận với những kiến thức mới. Chúng ta nên hành động vì người thân vì xa hội này. Hãy từ bỏ khói thuốc lá. Để bạn không còn thấy căn bệnh ung thư phổi. Để Việt Nam chúng ta xây dựng một xã hội phát triển lành mạnh.

Hãy từ bỏ thuốc lá ngay hôm nay.
Vì một môi trường không thuốc lá.

Thuốc lá điện tử hình điếu thuốc giúp cai thuốc

Những người hút thuốc lá đều biết rằng chúng ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc bỏ thuốc đột ngột cũng kéo theo hậu quả không lường trước được. Ngày nay, đã có thuốc lá điện tử hình điếu thuốc giúp bạn cai nghiện hiệu quả.

Bài viết này của chúng tôi sẽ đi phân tích tác hại của việc bỏ thuốc đột ngột, và đưa gợi ý cho bạn một số giải pháp cai thuốc khác hiệu quả hơn.

Bỏ thuốc lá đột ngột gây hại như thế nào?

Thuốc lá điện tử hình điếu thuốc quá phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người còn e ngại vì dù gì, thuốc lá điện tử cũng còn khá mới mẻ. Do đó, nhiều người mong muốn cai nghiện quay về cách làm truyền thống: bỏ thuốc đột ngột.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm thuốc lá điện tử, click xem tại: https://vapechinhhang.com/danh-muc/thuoc-la-dien-tu/:

Hầu như những người nghiện thuốc lá rất dễ bị “tái nghiện” vì cơ thể mất đi lượng nicotine một cách đột ngột, mà chúng lại là chất kích thích khiến cơ thể bạn trở nên thoải mái, sảng khoái mỗi ngày. Não của bạn đã được lập trình sẵn việc lệ thuộc vào chất kích thích hoạt động nên bạn luôn ở trạng thái thèm muốn.

thuoc-la-dien-tu-hinh-dieu-thuoc

Do đó, bỏ thuốc lá một các đột ngột sẽ khiến não bộ của bạn mệt mỏi, toàn bộ cơ thể trở nên chậm chạp, hay cáu bẳn, khó chịu. Nếu bạn không là người kiên trì, thì những người nghiện thuốc một cách đột ngột sẽ tái nghiện để xóa bỏ cảm giác thèm trong thời gian ngừng hút thuốc.

Phải làm gì để cai nghiện thuốc nhanh và hiệu quả?

Các chuyên gia đã khuyến nghĩ, để cai nghiện thuốc lá nhanh và hiệu quả, bạn cần đặt cho mình mục tiêu, lý do để làm động lực cho bản thâm. Chẳng hạn: bỏ thuốc để lấy vợ…

  • Tránh xa chất kích thích như bia, rượu vì khi bạn uống chúng, cơ đói nicoyin sẽ cồn cào hơn bình thường và kế hoạch bỏ thuốc lá của bạn có thể bị phá sản bất kì lúc nào.
  • Không nên ngồi gần những người đang hút thuốc: khi tiếp xúc với khói thuốc hay những người đang hút thuốc, cơn thèm thuốc sẽ gia tăng khả năng “tái nghiện”.
  • Một lưu ý nữa là không ăn kiêng trong thời gian này, bạn hãy ăn bất kì những gì bạn muốn.
  • Không để cơ thể lâm vào stress, buồn bực, tâm trạng không được tốt…

Thuốc lá điện tử – Cách cai nghiện thuốc lá hiệu quả và thú vị

Nếu như dùng phương cách trên, đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, nỗ lực vô cùng lớn. Một phương thức khác được đánh giá nhẹ nhàng và không kém hiệu quả hơn đó là dùng thuốc lá điện tử – loại thuốc lá điện tử hình diếu thuốc.

thuoc-la-dien-tu-hinh-dieu-thuoc

Với những thay đổi về kiểu dáng để giống điếu thuốc thật góp phần tạo cảm giác bạn đang hút thuốc thật. Khi dùng thuốc lá điện tử dạng điếu thuốc, bạn có thể điều chỉnh nicotine giảm dần. Trong vòng 5 – 7 ngày, bạn có thể haonf toàn bỏ thuốc lá.

Bài viết vừa trình bày một số vấn đề liên quan đến việc cai thuốc lá, bao gồm tác hại việc cắt bỏ thuốc lá đột ngột, đồng thời gợi ý cách cai nghiện mới hiện đại: thuốc lá điện tử hình điếu thuốc. Hy vọng các bạn có thể bỏ thuốc thành công.

Click xem vaper cai thuốc lá thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *