Tại Sao Tôi Chọn Trở Thành Vaper?

Là một người nghiện thuốc lá nặng nhưng hiện nay tôi đã trở thành một vaper. Và tôi hoàn toàn hài lòng về điều này. Bạn có biết tại sao không?

Bạn có thể tìm hiểu về các vaper nổi tiếng tại đây: https://vapechinhhang.com/top-10-vaper-noi-tieng/

Vĩnh biệt thuốc lá

Trung bình mỗi năm có hơn 40000 người chết vì thuốc lá ở Việt Nam. Một con số rất kinh khủng. Tôi cũng từng là một người nghiện thuốc lá nặng nhưng nhờ vape mà tôi đã từ bỏ được thuốc lá vĩnh viễn. Đây cũng là lý do đầu tiên đưa tôi vào con đường của một vaper.

Vape giúp từ bỏ thuốc lá
Vape giúp từ bỏ thuốc lá

Không bị xã hội xa lánh

Tôi đã từng chịu đủ ánh mắt khó chịu khi sử dụng thuốc lá ở nhiều nơi. Từ khi sử dụng vape tôi đã không còn phải chịu những ánh mắt đó nữa. Đơn giản vì khói vape thực ra chính là hơi nước và nó hoàn toàn không gây khó chịu cho mọi người xung quanh.

Vaper càng nhiều smoker càng ít

Ngoài những người nghiện thuốc lá chuyển sang vape thì vẫn còn một lượng rất lớn các vaper bắt đầu vape mà không phải vì cai thuốc. Họ vape vì đó là một thú vui thời thượng. Không có vaper nào có hứng thú với thuốc lá nữa. Đơn giản vì vape thú vị và an toàn hơn thuốc lá nhiều.

vape 4

Chúng tôi có cả một cộng đồng

Vapers là cả một cộng đồng, có những nguyên tắc cốt lõi để vaping. Chúng tôi đứng cùng nhau, chia sẻ cùng nhau và vape cùng nhau. Bạn sẽ có cơ hội gặp những con người mới, những con người có sức sáng tạo không ngừng, những con người dám đổi mới!

Tương lai của vape
Tương lai của vape

Cả một cộng đồng lớn các vapers (cả Việt Nam và thế giới) sẽ luôn ở bên bạn khi bạn cần, đưa ra những lời khuyên và chỉ dẫn tận tình để chia sẻ và phát triển, đưa trào lưu Vape lên những tầm cao mới.

Vape là tương lai

Ngày càng có nhiều người nhạn ra được những tác dụng tốt đẹp của vape. Những ánh mắt kỳ thị, khó chịu đối với vaper ngày càng ít đi. Tại các quốc gia bắt đầu có cái nhìn thiện cảm và nới lỏng các quy định về vape hơn. Vape sẽ loại bỏ hoàn toàn thuốc lá trong tương lai bởi những ưu điểm vượt trội của mình.

Bạn có thể tìm hiểu về các sản phẩm vape đẹp, cập nhật mới tại Vape Shop: Vapechinhhang.com

Vape không chỉ là một trào lưu

Vape không còn là một trào lưu của một số ít người nữa. Nó đang dần tạo nên một làn sóng thay đổi mạnh mẽ trong cộng đồng. Mọi người đến với vape bằng tất cả niềm đam mê của mình. Nó không còn chỉ là một thói quen, nó còn là sự hiểu biết, niềm đam mê, thú sưu tầm, niềm vui thú khi vaping và còn nhiều nhiều những điều về vape khiến nó trở thành sở thích riêng của các vapers từ lúc nào không hay!

Với những lý do trên, tôi hoàn toàn thoải mái và tự hào khi khẳng định: “Tôi là vaper”

Những Hiểu Lầm Về Vape

Vape hiện vẫn là một từ ngữ khá xa lạ đối với Việt Nam, số lượng người thật sự hiểu về nó dù là ít hay nhiều không đáng kể. Chính vì thế việc hiểu lầm về vape là không thể tránh khỏi. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào đem đến cho các bạn cái nhìn khác về vape.

vape3

Vape là một phiên bản khác của thuốc lá

Từ khi ra đời năm 1960, vape đã xác định mục đích ra đời của mình là “hỗ trợ cai nghiện thuốc lá”. Với những khác biệt về mặt cấu tạo, cách hoạt động cũng như mục đích sử dụng. Vape chắc chắn là kẻ thù của thuốc lá chứ không phải là một phiên bản khác của thuốc lá như nhiều người lầm tưởng.

Khói vape độc hại hơn nhiều so với khói thuốc lá

Có những quan điểm cho rằng “thực chất khói vape độc hại hơn khói thuốc lá nhiều” hoặc “những cây vape có khả năng gây ra hỏa hoạn cao hơn đốm lửa nhỏ của tàn thuốc lá”. Đây điều là những suy luận hoàn toàn vô căn cứ xuất phát từ quan điểm của mỗi cá nhân dựa trên hiểu biết của họ về vape mà chưa hề qua một đề tài nghiên cứu nào.

vape1

Khói thuốc lá chứa đến 7000 hóa chất độc hại khác nhau (trong đó có Carbon Diocit, hắc ín… là một trong những tác nhân trực tiếp gây ung thư) trong khi khói từ vape thải ra có thành phần chính là hơi nước. Lượng nicotine trong tinh dầu vape chỉ chiếm một lượng rất nhỏ. Và tất nhiên, khói vape giảm hơn 4000 chất độc hại gây ung thư so với khói thuốc lá.

Bạn có biết hằng năm, cả thế giới đã phải chịu thiệt hại hàng tỷ đô la do hỏa hoạn mà nguyên nhân là do tàn thuốc lá gây ra. Vape không cần đốt nên sẽ không gây cháy nổ và tất nhiên cũng sẽ hết sức thân thiện với môi trường. Đốm sáng trên đầu một số điếu vape mà ta thường thấy thực chất chỉ là một bóng đèn led tạo nên cảm giác quen thuộc như đối với thuốc lá.

vap11

Vẫn có một số người dùng vape có những biểu hiện như chóng mặt, buồn nôn, cảm… nhưng đó chỉ là do cơ địa của một số người. Vào năm 2012 Hy Lạp đã thực hiện một nghiên cứu khoa học chuyên sâu khi sử dụng nicotine điện tử để chuyển đến cơ tim, từ đó so sánh với cơ tim thường xuyên tiếp nhận nicotine từ thuốc lá thông thường và thấy rằng, khi không trải qua quá trình đốt cháy và có những thành phần khác nhau thì hơi, khói mà bạn hít sẽ có ít chất độc hại hơn và sự hấp thu các chất độc sẽ giảm đi.

Vì vậy, vaping có thể là một thay thế an toàn hơn thuốc lá thông thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *